Chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo về đêm của cầu Banpo

Chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo về đêm của cầu Banpo

Cầu Banpo là cây cầu chính tại trung tâm của thành phố Seoul, cầu được bắc qua sông Hàn và nối liền quận Seocho và quận Yongsan với nhau. Cầu Banpo nằm ở phía trên của cầu Jamsu nên nó đã tạo thành nửa trên của một cây cầu hai tầng. Đây là cây cầu hai tầng đầu tiên tại Hàn QUốc và nó cũng nổi tiếng với đài phun nước Cầu Vồng tuyệt đẹp dài nhất trên thế giới. Hãy cùng với Onetour đi du lịch Hàn Quốc để khám phá và chiêm ngưỡng cây cầu độc đáo này nhé.

Cây cầu chính là một phần của dự án lớn kéo dài 30 năm nhằm khôi phục sông Hàn và để tận dụng tốt hơn các hệ thống công viên ở sông Hàn cùng với các khu vực xung quanh giống như là một không gian của đô thị trung tâm. Chính những điều này đã tạo cho Seoul một hình ảnh thân thiện với môi trường. Được xây dựng vào năm 2009, đài phun nước ở cầu Banpo còn được gọi là “Cầu vồng ánh trăng”.

Chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo về đêm của cầu Banpo

Chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo về đêm của cầu Banpo

Cựu thị trưởng của thành phố Seoul là ông Oh Se Hoon đã từng tuyên bố rằng đài phun nước này chính là đài phun nước đã nâng vẻ đẹp của thủ đô lên một tầm cao mới và đã làm cho thành phố Seoul trở thành một thành phố tự hào về sự thân thiện với môi trường khi mà những vòi nước được bơm lên trên đài phun là nước từ sông Hàn và những dòng nước đó lại được chảy về chính dòng sông Hàn thơ mộng này.

Du khách khi đi tour du lịch Hàn Quốc sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những màn trình diễn nhạc nước tuyệt đẹp trên cây cầu Banpo này nhưng để được xem những màn trình diễn đó du khách cần chú ý đến giờ trình diễn của nó. Cầu Banpo là một công trình rất đáng ngưỡng mộ với một thiết kế rất độc đáo bao gồm 38 máy bơm cùng với 380 vòi phun nước hai bên của thành cầu, mỗi phút sẽ có 190 tấn nước được bơm từ sông Hàn. Cầu có tổng chiều dài là 1.140 m, được trang bị 10 nghìn chiếc đèn LED đã tạo nên 200 màu sắc khác nhau cùng nhảy múa với các điệu nhạc nước tạo nên một khung cảnh lung linh mà huyền ảo.

Chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo về đêm của cầu Banpo

Chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo về đêm của cầu Banpo

Những màn trình diễn nhạc nước độc đáo sẽ được diễn ra vào các giờ cố định đó là vào 12h, 20h và vào 21h các ngày, riêng ngày cuối tuần thì sẽ có thêm khung giờ đó là 21h30. Nhưng vào các ngày cuối tuần trong tháng 7 à tháng 8 thì sẽ có thêm các khung giờ sau: 12h, 17h và 19h30, du khách sẽ được xem hoàn toàn miễn phí. Trong các quầy thông tin bên trong công viên của sông Hàn khu vực cầu Banpo  sẽ có xe đẩy dành cho trẻ em. Khách du lịch đến đây muốn xem trình diễn thì có thể đi từ ga tàu điện ngầm Dongjak ở trên đường tàu số 4 đi ra cửa số 1 hoặc cửa số 2 để đón xe bus 405 hoặc xe 8340 để đến cầu Banpo và chiêm ngưỡng nhưng màn trình diễn độc đáo này.

Nếu như một lần du lịch Hàn Quốc thì du khách không nên bỏ qua những buổi trình diễn nhạc nước độc đáo đầy hấp dẫn này. Với vẻ đẹp lung linh huyền ảo được phát ra từ những vòi phun nước được kết hợp với ánh đèn LED đã trở thành một màn trình diễn nghệ thuật vô cùng đặc sắc và đã thu hút rất đông đảo du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng.

Đặt ngay một hành trình du lịch Hàn Quốc cùng Onetour khám phá địa danh tuyệt vời này nhé, ngoài ra Onetour còn nhiều tour khác đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn như tour Nhật Bản, tour Dubai, tour Mỹ liên hệ ngay để có những quà tặng đặc biệt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *